NƯỚNG BÁNH PIE BÍ ĐỎ (BÍ NGÔ)

NƯỚNG BÁNH PIE BÍ ĐỎ (BÍ NGÔ)

Không biết bạn thế nào chứ khi Lễ Tạ Ơn đang tới gần thì hiện lên trong đầu tôi chính là: bánh Pie Bí đỏ (Pumpkin Pie)!

Dưới đây là một công thức bánh Bí đỏ tuyệt vời có thể dễ dàng thực hiện với con tại nhà. Còn gì tuyệt vời để tận hưởng ngày lễ hơn là cả nhà dành thời gian cùng nhau nướng bánh và lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp bên cạnh một cái bánh thơm ngon! Chúng tôi có thật nhiều điều biết ơn trong năm nay, và chào đón hai con gái cùng tham gia nướng bánh trên cái tháp học tập của bé.

Công thức cho bánh Pie Bí đỏ (cũng là công thức của những kỷ niệm đẹp!)

 

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1/2 cup đường nâu nén chặt (tôi đã giảm lượng đường so với công thức gốc)
  • 1/2 teaspoon muối
  • 2 teaspoons quế
  • 1 teaspoon bột gừng
  • 1/4 teaspoon bột nhục đậu khấu
  • 1/4 teaspoon bột đinh hương
  • 1/8 teaspoon bột bạch đậu khấu
  • 2 cup bí đỏ nghiền (hoặc một hộp bí đỏ nghiền 15-ounce/ 444ml) 
  • 1 1/2 cup heavy cream (hoặc 1 hộp sữa đặc không đường evaporated milk 12-ounce/ 379ml)
  • 1 vỏ bánh tự làm

Các bước thực hiện:

  • Chuẩn bị vỏ bánh trước và để mát trong tủ lạnh trong khi làm bí đỏ nghiền và sau đó là phần nhân bánh.

 

  • Để làm bí đỏ nghiền, tôi thấy bào vỏ và hấp là cách nhanh và tiện nhất. Nếu không muốn bào bí đỏ, thay vào đó bạn có thể nướng. Sau khi nướng, bạn chỉ cần múc phần ruột bên trong ra là được.

 

  • Phần nhân: Đập trứng vào một cái tô lớn. Trộn đều với đường nâu, muối, gia vị - quế, bột gừng, nhục đậu khấu, đinh hương và bạch đậu khấu.
  • Cho bí đỏ nghiền vào trộn đều. Khuấy đều hỗn hợp kem. Trộn cùng nhau đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

 

  • Đổ phần nhân vào vỏ bánh pie đã được để lạnh chưa nướng
  • Nướng ở nhiệt độ cao 220°C trong vòng 15 phút. Sau 15 phút, hạ nhiệt độ xuống 175°C và nướng thêm 45 - 55 phút.

 

  • Kiểm tra bánh nướng xong khi cắm mũi dao vào giữa, bề mặt dao chỉ hơi ướt nhưng tương đối sạch, không bị dính.

 

Chúng tôi, Góc Montessori, hy vọng bạn sẽ thích công thức này và dành thời gian để nướng bánh cùng với con mình. Chúc mừng Lễ Tạ ơn.
 

Mẹo chung khi nướng bánh với trẻ em:

  • Chuẩn bị mọi thứ từ trước - chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng, dọn dẹp lại kệ bếp để con chỉ lấy được những gì cần mà thôi - và nhớ cẩn thận mấy quả trứng cần xa tầm với của ‘người ném đồ’! Đừng quên chuẩn bị cho con một cái Tháp học tập (hay còn gọi là Tháp hỗ trợ) để bé đứng ngang tầm bếp, hoạt động dễ dàng và an toàn.
  • Không để các chai lọ và túi nguyên liệu đang mở trong tầm với của trẻ mà không có sự giám sát
  • Đảm bảo bé con có thể dễ dàng với tới mấy cái tô trộn bột
  • Sử dụng một cái tô có quai để trộn nguyên liệu ướt để con dễ dàng cầm lên và đổ sang tô khác
  • Sử dụng dụng cụ nhà bếp cỡ nhỏ cho trẻ em
  • Đưa cho con muỗng nhỏ và cốc đong để con luyện tập việc múc và chuyển đồ vật
  • Đập trứng vào một cái cốc riêng đề phòng nếu bé làm rớt vỏ trứng vào thì cũng dễ dàng lấy ra
  • Hãy tận dụng cơ hội này để thảo luận với con về an toàn khi sử dụng lò nướng nhé
  • Thực hiện mọi thứ chậm rãi, và để con tận hưởng toàn bộ trải nghiệm giác quan của việc nướng bánh - chạm vào nguyên liệu, nếm (khi an toàn), ngửi gia vị ... và nếu con bạn đang hoàn toàn tập trung làm một bước nào đó, hãy cố gắng không gián đoạn cho đến khi bé hoàn thành.
  • Và hãy nhớ rằng - Luyện tập sẽ giúp bạn tốt hơn (Có công mài sắt có ngày nên kim). Ban đầu có thể rất lộn xộn, nhưng chuyện này sẽ không diễn ra mãi mãi đâu!

 

Được viết bởi,

Góc Montessori

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận