CÔNG THỨC BÁNH TÁO (APPLE PIE)

CÔNG THỨC BÁNH TÁO (APPLE PIE)

Mùa thu có lẽ là mùa của những quả táo, nhưng một cái bánh pie táo sẽ luôn thơm ngon dù là ngày nào trong năm. Đây là một hoạt động tuyệt vời để làm với con vì bé sẽ quá trình này gồm nhiều bước, chắc chắc con sẽ hứng thú. Nhồi bột với những ngón tay, gọt vỏ và thái lát, đong đếm nguyên vật liệu, phần thưởng cuối cùng không chỉ là một cái bánh táo, mà còn là cả quá trình con được khám phá và trải nghiệm. Hãy đọc công thức bánh táo bên dưới của Góc Montessori nhé!

Công thức Bánh táo
Vỏ bánh:
2 cups bột
1/2 tsp muối
2/3 cup bơ (để lạnh)
6-7 tbsp nước đá lạnh

Nhân bánh:
6-8 quả táo, gọt vỏ, bỏ lõi và thái lát
3/4 cup đường
2 tbsp bột
1 tsp quế
một ít bột nhục đậu khấu
một ít đinh hương
2 tbsp bơ

 

Các bước thực hiện:
1. Trộn bột và muối. Cắt bơ*, dùng đầu ngón tay trộn bơ vào bột cho tới bột nhuyễn mịn.
2. Thêm nước đá từng chút một vào, dùng đầu ngón tay trộn nhẹ nhàng với bột cho đến khi hỗn hợp quyện lại thành một khối.
3. Để bột nguội trong tủ lạnh trong khi chuẩn bị nhân.
4. Chuẩn bị nhân bánh. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trong một tô lớn và trộn đều để táo được phủ đều.
(Bạn có thể chọn nấu phần nhân trên bếp để làm mềm táo và làm đặc nước, điều này hoàn toàn không bắt buộc và tùy thuộc vào sở thích cá nhân).
5. Chia bột làm đôi và cán mỏng một nửa bột để đặt vào đáy đĩa bánh và viền khuôn. Phần riềm bánh dư ra mình có thể cắt bỏ ở các bước sau.


6. Đổ phần nhân vào.


7. Cán mỏng phần bột còn lại và phủ kín phần nhân. Cắt bớt phần bột ở phần riềm bánh dư ra và bịt kín các cạnh bằng cách dùng ngón tay hoặc nĩa ấn phần bột trên và dưới lại với nhau. Nhớ chọc vài lỗ để hơi nước thoát ra nhé!


8. Nướng ở 200 C trong 50-60 phút. Khi phần vỏ chuyển sang màu nâu vàng và nhân sủi bọt lên là bánh đã hoàn thành.

*Để làm cho lớp vỏ của bạn giòn xốp hơn, hãy thử đông lạnh và nghiền bơ! Ngoài ra, bạn càng nhồi bột khi trộn càng ít thì càng tốt.

 

 

Mẹo chung khi nướng bánh với trẻ em:

  • Chuẩn bị mọi thứ từ trước - chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng, dọn dẹp lại kệ bếp để con chỉ lấy được những gì cần mà thôi - và nhớ cẩn thận mấy quả trứng cần xa tầm với của ‘người ném đồ’! Đừng quên chuẩn bị cho con một cái Tháp học tập (hay còn gọi là Tháp hỗ trợ/ Tháp trợ giúp) để bé đứng ngang tầm bếp, hoạt động dễ dàng và an toàn.

  • Không để các chai lọ và túi nguyên liệu đang mở trong tầm với của trẻ mà không có sự giám sát
  • Đảm bảo bé con có thể dễ dàng với tới mấy cái tô trộn bột
  • Sử dụng một cái tô có quai để trộn nguyên liệu ướt để con dễ dàng cầm lên và đổ sang tô khác
  • Sử dụng dụng cụ nhà bếp cỡ nhỏ cho trẻ em
  • Đưa cho con muỗng nhỏ và cốc đong để con luyện tập việc múc và chuyển đồ vật
  • Đập trứng vào một cái cốc riêng đề phòng nếu bé làm rớt vỏ trứng vào thì cũng dễ dàng lấy ra
  • Hãy tận dụng cơ hội này để thảo luận với con về an toàn khi sử dụng lò nướng nhé
  • Thực hiện mọi thứ chậm rãi, và để con tận hưởng toàn bộ trải nghiệm giác quan của việc nướng bánh - chạm vào nguyên liệu, nếm (khi an toàn), ngửi gia vị ... và nếu con bạn đang hoàn toàn tập trung làm một bước nào đó, hãy cố gắng không gián đoạn cho đến khi bé hoàn thành.
  • Và hãy nhớ rằng - Luyện tập sẽ giúp bạn tốt hơn (Có công mài sắt có ngày nên kim). Ban đầu có thể rất lộn xộn, nhưng chuyện này sẽ không diễn ra mãi mãi đâu!

 

Được viết bởi,

Góc Montessori

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận