MỘT NGÀY LÀM BÁNH: CUPCAKE SOCOLA

MỘT NGÀY LÀM BÁNH: CUPCAKE SOCOLA

"Pat-a-cake, pat-a-cake, baker’s man

Bake me a cake as fast as you can!”

Sáng nay trong lúc đọc sách, bé con nhà tôi bỗng phát hiện ra mấy cái bánh cupcake nhìn thật là ngon, sau đó bé liền quyết định là tới lúc nướng bánh rồi. Bé chạy ngay vào bếp và leo lên Tháp học tập của mình, bảo mẹ “nướng cupcake!”. Vậy nên, tôi sẽ chia sẻ công thức làm bánh cupcake socola yêu thích của chúng tôi cũng như một số mẹo khi làm bánh với con nhé.

Điều tôi thích ở công thức này là nó rất đơn giản - chúng ta có thể làm mọi thứ bằng tay. Không cần dùng tới máy trộn điện nên hoàn toàn an toàn với trẻ nhỏ, đồng thời cho phép con độc lập và dễ kiểm soát hơn trong suốt quá trình.

Bạn nên kiểm tra các tô trộn để đảm bảo bé dễ tiếp cận khi đứng trong Tháp học tập. Để trộn nguyên liệu ướt, hãy sử dụng một cái tô có tay cầm để con cầm và đổ dễ dàng hơn. Nếu không có tô có tay cầm, thì một cái bình nhẹ có quai cũng được nè! Nếu có dụng cụ làm bếp cỡ trẻ em thì càng tốt, nhưng mà cái đánh trứng và muỗng có kích thước chuẩn cũng được việc lắm nha.

 

Cupcake socola - công thức này làm được 6 cái kích thước chuẩn

Nguyên liệu:

 • ¾ cốc bột mì
 • ½ cốc bột cacao
 • ½ tsp. baking soda
 • ¼ tsp. muối
 • 2 quả trứng
 • ½ cốc đường nâu
 • cốc dầu ăn
 • 2 tsp. chiết xuất vanila
 • ½ cốc sữa

Bắt đầu nào!

 1. Trộn bột mì, bột ca cao và muối vào một cái tô trộn lớn. Tôi thích sử dụng muỗng nhỏ để bé luyện tập kỹ năng múc - vì hiếm khi nào bé chỉ muốn múc một lần duy nhất! Chỉ cần nhớ trong đầu cần phải thêm vô bao nhiêu! (Tôi thường đưa cho bé muỗng 1tbsp thay vì cốc đong, và nhớ một cốc là bằng 16 tbsp!)

 2. Trộn đều trứng, đường, dầu ăn, chiết xuất vanila, và sữa trong một cái tô trộn khác. Tôi thường để bé đập trứng vào một cái chén nhỏ hoặc cái cốc riêng để nếu cho vỏ có bị rớt vào thì bé (hoặc là tôi!) cũng dễ dàng lấy ra được. Một điều tôi thích ở công thức này nữa là sử dụng tới hai quả trứng, nếu như con bối rối với việc làm vỡ vỏ trứng thì tôi có thể làm mẫu trước rồi con làm sau!

 3. Trộn hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô và khuấy đều. Sau khi đã đã trộn đều, múc hỗn hợp vào khuôn bánh đã được quét bơ hoặc lót hộp bằng giấy lót cupcake. Đây là một cách tuyệt vời để bé thực hành tương ứng 1-1 khi xúc vào từng cốc, nó cũng giúp trẻ rèn luyện tư duy phản biện khi cố gắng múc các cốc bằng nhau. 

 4. Cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn (175°C). Nướng trong 120 phút. Nhớ để nguội trước khi mang cất trong tủ lạnh hoặc bày ra ăn. Nướng bánh cùng con cũng chính là cơ hội để dạy cho bé về tính an toàn với lò nướng, đồng thời bé cũng học được đâu là giới hạn cần nhớ và tuân theo, cũng như hiểu thêm về khả năng của bản thân.

Công thức này thực sự rất đơn giản nhưng mang lại rất nhiều cơ hội về giác quan cũng như luyện tập thực hành cuộc sống và các kỹ năng vận động tinh cho bé con. Khi xúc baking soda hoặc bột ca cao, con bé rất thích tìm các cục bột và nghiền trong ngón tay. Điều quan trọng cần nhớ là hãy để những khoảnh khắc học hỏi và khám phá này diễn ra theo dòng thời gian của con - đừng làm gián đoạn sự tập trung của chúng! Thực sự rất tuyệt vời khi quan sát bộ óc nhỏ của con hoạt động!

Vì công thức này yêu cầu một lượng đường điển hình, tôi thường chỉ cho bé ăn một phần tư hoặc một nửa chiếc bánh cupcake. Để biết thêm các công thức làm bánh lành mạnh hơn, hãy tìm đọc bài viết sắp tới của chúng tôi! Góc Montessori hy vọng bạn thấy bài viết và công thức này hữu ích! Hãy tận hưởng quá trình làm ra và ăn những cái bánh cupcake này nhé!

Để biết thêm các mẹo sử dụng tháp học tập một cách hiệu quả, vui lòng xem các bài viết khác của Góc Montessori: 

 

Written by

Góc Montessori

>> Sản phẩm được nhắc đến trong bài viết: Tháp học tập

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận