GIỜ UỐNG TRÀ

GIỜ UỐNG TRÀ

Giờ uống trà là một hoạt động mà chúng tôi muốn phát triển thành một thói quen buổi sáng. Đây là một trong những hoạt động hàng ngày ở quê tôi và cả khi sống tại Việt Nam, nơi trà là một văn hóa truyền thống quan trọng, con gái lớn của chúng tôi tò mò và muốn tham gia vào hoạt động này. Điều này đã cho con một số cơ hội tuyệt vời để luyện tập kỹ năng vận động tinh như rót, nhúng và sử dụng thìa một cách chính xác. Đó là chưa kể tới những món ngon chúng tôi đã nướng để dùng chung với trà.

Để thực hiện hoạt động dễ thương này tại nhà, bạn cần bắt đầu với một số điểm quan trọng này nhé. Đầu tiên, hãy tìm một loại trà bé thích và không có caffeine nhé. Bé con nhà tôi thì thích trà hoa cúc và mâm xôi. Thứ hai, hãy tìm một bộ ấm trà kèm tách phù hợp. HCM có vô vàn lựa chọn cho bộ ấm trà với các chất liệu và kích cỡ khác nhau. Khi đã có đầy đủ dụng cụ rồi thì bạn sẽ cần một cái khay nông để hứng nước bị tràn ra.

Bắt đầu bằng việc đặt ấm trà, túi trà, bình đong nước, muỗng, một đĩa nhỏ để đựng túi trà, và tách (chuẩn bị hai cái nếu bạn muốn uống cùng con) vào trong khay. Làm mẫu trước cho con làm thế nào để túi trà vào trong ấm trà, đổ nước vào ấm, để trà nghỉ, lấy muỗng khuấy, sau đó đổ vào tách. Làm mẫu cho con thấy cách mình sẽ nhúng túi trà, dùng muỗng lấy ra sau khi trà đã ra và đặt lại lên đĩa. Khi làm mẫu cho con xem, cố gắng đừng nói mà chỉ cần làm các thao tác chậm rãi và có chủ đích.

Mẹo nhỏ: chỉ để một lượng nước vừa đủ trong cái bình đong để bé đổ vào ấm trà. Nếu bạn không muốn dùng ấm trà mà để thẳng túi lọc vào tách cũng được nha! Bé con cũng sẽ luyện tập được cách rót nước khi đổ từ bình đong sang tách.

Cuối cùng, nhâm nhi và thưởng thức thôi!

Tiếp tục kéo xuống dưới để có công thức làm bánh nướng thơm ngon nhé! Một món hoàn hảo để ăn kèm theo bất kỳ giờ thưởng trà nào, và cũng là cơ hội tuyệt vời để giúp con bạn đứng trên tháp học tập và cùng ba mẹ nướng bánh!

------------

Bánh nướng bơ nhạt

Nguyên liệu:

 • 2 cốc bột
 • ½ cốc đường
 • ½ tsp muối
 • 2 ½ tsp bột baking
 • ½ cốc bơ (tốt nhất là bạn làm lạnh trước khi sử dụng!)
 • ½ cốc heavy cream
 • 1 quả trứng
 • 1 ½ tsp vanilla
 • 1 cốc nguyên liệu thêm tùy chọn như quả mọng, nho khô, vụn socola, hạt,...

 

Hướng dẫn:

 1. Trộn bột, đường, muối và bột baking trong một cái tô trộn lớn. (Mẹo nhỏ: bạn có thể tìm thấy một cái đánh bột cho trẻ em ở cửa hàng Thái Hòa trên đường Hàm Nghi, Q.1)

 2. Bào hoặc cắt nhỏ bơ và cho vào bát. Nếu bé đang đứng trên tháp học tập để giúp ba mẹ thì đây chính là một cơ hội tuyệt vời để sử dụng bàn tay khám phá trải nghiệm giác quan! Trộn hỗn hợp bơ và bột mì cho đến khi nó kết hợp với nhau thành những mảnh vụn nhỏ bằng hạt đậu.

 3. Đánh bông kem tươi, trứng và vani. Rắc hỗn hợp bột lên trên (nếu bé là người đổ thì của bạn giúp thì có thể sẽ đổ nhiều hơn!) Và trộn với nhau thành bột. Thêm vào nguyên liệu phụ bạn thích nhé (vụn socola, nho khô,...) và trộn với nhau.

 4. Chia bột thành khoảng 10 viên tròn (bột sẽ dính đó) và đặt chúng cách nhau khoảng 7 - 8cm trên tấm bánh quy. Đặt chúng vào tủ lạnh để làm mát trong khi bạn làm nóng lò (trong khoảng 15 phút).

 5. Làm nóng lò tới 200°C, nếu cần định hình lại bánh nướng và đặt bánh nướng đã nguội vào lò nướng đã làm nóng trong 18-26 phút hoặc cho đến khi có màu nâu vàng xung quanh các cạnh và nâu nhẹ ở trên.

 6. Nếu bạn muốn ngọt hơn thì có thể thêm kem phủ bên trên hoặc ăn kèm với bơ, kem viên và mứt.

Điều tôi thích khi làm bánh nướng là con gái tôi có thể dùng tay trộn bơ vào nguyên liệu khô. Cô ấy thích trải nghiệm cảm giác và vì trứng chưa được bổ sung nên rất an toàn để nếm!

Chúng tôi, Góc Montessori hy vọng bạn thích bài viết này và có thể học thử tại nhà! Chúc các bạn ngon miệng!

Được viết bởi,

Góc Montessori

>> Sản phẩm được nhắc đến trong bài viết: Tháp học tập

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận