BÁNH QUY GIÁNG SINH (Christmas Cookies)
- Người viết: Góc Montessori lúc
- Blog - Lời khuyên, Mẹo vặt & Kinh nghiệm
- - 0 Bình luận
Không còn gì bằng khi lắng đọng bên một tách cacao nóng với miếng bánh quy, nhìn ngắm ánh đèn lấp lánh trên cây thông Noel. Cho dù bạn làm những chiếc bánh quy này cho gia đình, bạn bè hay cho ông già Noel, thì đây cũng là một công thức đơn giản mà bé con có thể dễ dàng thực hiện được khi đứng trên Tháp Học tập. Để trang trí những chiếc bánh quy này, hãy sử dụng kem phủ royal frosting để giữ lớp trang trí không bị nhòe.
Các bước thực hiện:
- Đánh nhuyễn bơ và đường. (Nếu bạn nướng bánh với bé con đứng trên Tháp học tập, và không muốn dùng tới máy đánh trứng, thì có thể dùng mặt sau của một cái vá lớn để nghiền nha!)
- Thêm trứng, chiết xuất vanila vào và trộn đều
- Trong một cái tô trộn khác, rây bột mì, bột nở và muối vào chung.
- Thêm các nguyên liệu khô vào hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi đồng nhất. Cục bột có thể khá cứng để con bạn tự làm được!
- Để cục bột nghỉ trong tủ lạnh 1 giờ trước khi tạo hình (Bạn có thể cán mỏng bột rồi để bột nghỉ trong tủ lạnh, hoặc để bột nghỉ ở dạng cục, chỉ là nếu cán bột từ đầu thì hơi khó chút)
- Cán mỏng cho tới khi đạt độ dày 1/4 inch (0,6cm) và dùng khuôn cắt thành hình dạng mong muốn
- Nướng ở 200℃ trong 6 - 8 phút, lấy ra trước khi các cạnh chuyển sang màu nâu.
- Chờ đến khi bánh hoàn toàn nguội, trang trí kem phủ frost xong là thưởng thức thôi!
Mùa Giáng sinh là thời gian chậm lại cùng với gia đình. Hãy tận hưởng khoảng thời gian đặc biệt này cùng con nướng bánh; và cần nhớ rằng, khi cùng trẻ nấu nướng trong bếp thì hãy tập trung vào trải ngiệm thay vì kết quả. Góc Montessori chúc bạn có kỳ nghỉ Giáng sinh vui vẻ và an lành.
Mẹo chung khi nướng bánh với trẻ em:
- Chuẩn bị mọi thứ từ trước - chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng, dọn dẹp lại kệ bếp để con chỉ lấy được những gì cần mà thôi - và nhớ cẩn thận mấy quả trứng cần xa tầm với của ‘người ném đồ’! Đừng quên chuẩn bị cho con một cái Tháp học tập (hay còn gọi là Tháp hỗ trợ/ Tháp trợ giúp) để bé đứng ngang tầm bếp, hoạt động dễ dàng và an toàn.
- Không để các chai lọ và túi nguyên liệu đang mở trong tầm với của trẻ mà không có sự giám sát
- Đảm bảo bé con có thể dễ dàng với tới mấy cái tô trộn bột
- Sử dụng một cái tô có quai để trộn nguyên liệu ướt để con dễ dàng cầm lên và đổ sang tô khác
- Sử dụng dụng cụ nhà bếp cỡ nhỏ cho trẻ em
- Đưa cho con muỗng nhỏ và cốc đong để con luyện tập việc múc và chuyển đồ vật
- Đập trứng vào một cái cốc riêng đề phòng nếu bé làm rớt vỏ trứng vào thì cũng dễ dàng lấy ra
- Hãy tận dụng cơ hội này để thảo luận với con về an toàn khi sử dụng lò nướng nhé
- Thực hiện mọi thứ chậm rãi, và để con tận hưởng toàn bộ trải nghiệm giác quan của việc nướng bánh - chạm vào nguyên liệu, nếm (khi an toàn), ngửi gia vị ... và nếu con bạn đang hoàn toàn tập trung làm một bước nào đó, hãy cố gắng không gián đoạn cho đến khi bé hoàn thành.
- Và hãy nhớ rằng - Luyện tập sẽ giúp bạn tốt hơn (Có công mài sắt có ngày nên kim). Ban đầu có thể rất lộn xộn, nhưng chuyện này sẽ không diễn ra mãi mãi đâu!
Written by
Góc Montessori
Viết bình luận
Bình luận